Sửa Loa Sài Gòn - Dịch vụ sửa chữa LOA chuyên nghiệp

Dịch vụ thay thế linh kiện nhập khẩu với chất luợng đuợc tuyển chọn tốt nhất trên thị truờng cho từng dòng loa cao cấp và phổ thông bình dân. Dịch vụ sửa chữa , làm mới lại loa bị hỏng hòan tòan do gặm nhấm phá hoại và các hư hỏng lặt vặt. Dịch vụ sửa chữa loa gấp trong thời gian nhanh nhất giúp quí khách hàng tiết kiệm được thời gian đi lại ( Dành cho các truờng hợp đặt hàng qua mobile hoặc giao dịch trực tiếp tại cơ sở)

Phone:

34/12, Bế Văn Cấm, Phường Tân Kiểng, Quận 7 Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh

Dịch vụ sửa chữa loa tại TP.HCM

Nếu loa của bạn bị hỏng thì đừng vội đưa đến thợ sửa chữa ngay. Bởi nếu không cảnh giác, thợ có thể đổi một vài chi tiết trong loa hoặc có thể lấy giá sửa cao trong khi loa chỉ bị hỏng nhẹ. Chúng tôi, Sửa Loa Sài Gòn sẽ hướng dẫn bạn cách tự khắc phục một vài hỏng hóc nhỏ của loa.

Hướng dẫn khắc phục sự cố về loa, đầu tiên ta cần biết loa hoạt động như thế nào, điều gì thường xảy ra, cách xác định sự cố loa, các bộ phận và công cụ bạn cần dùng để sửa chữa. Sau đó đưa ra các hướng dẫn từng bước đơn giản về cách tháo rời loa, cách sửa hình nón loa bị hỏng và cách thu được độ phân cực loa đúng (pha). May mắn thay, loa tương đối đơn giản trong thiết kế và có thể được sửa dễ dàng. Hướng dẫn này cũng đề cập đến các Hướng dẫn sửa chữa khác để sửa chữa cụ thể.

Loa hoạt động như thế nào?

Loa âm thanh cho dàn âm thanh tại nhà hoặc toàn bộ hệ thống âm thanh  giải trí gia định  được tạo ra từ sự khuếch đại âm thanh.  Vỏ loa thường có loa trầm, hình nón có đường kính từ 6 đến 15 inch cho các tần số thấp, một bộ điều khiển tầm trung có đường kính từ 3 đến 6 inch (thường được gọi là loa) và một loa nhỏ cho tần số cao. Tín hiệu âm thanh di chuyển dọc theo cáp loa đến một khối đầu cuối ở phía sau vỏ. Một bên trong, một mạng chéo phân chia tần số đến vào các phạm vi thích hợp, gửi đến đúng trình điều khiển. Trình điều khiển sau đó chuyển đổi đầu vào này thành chuyển động cơ học của hình nón, từ đó, âm thanh di chuyển theo không khí và đây là cách âm thanh đến tai của bạn

Những điều gì có thể làm hỏng loa ?

Loa có nhiều khả năng bị sử dụng không đúng cách.có thể bị hư hỏng hoặc bị rè. Loa có thể đứt một cầu chì điện hoặc cuộn dây có thể bị lỗi. Cuộn dây thoại có thể bị lỗi, loa có thể bị rè, mạng chéo có thể bị lỗi hoặc kết nối hàn có thể bị lỗi hở. Cáp và kết nối có thể bị lỗi; một nón điều khiển có thể bị hỏng. Loa có thể không ở trong pha. Điều khiển mức có thể bị hỏng. Bạn đừng lo lắng, tất cả đều có thể sửa chữa được.

Mẹo khắc phục sự cố hư hỏng loa

Nhiu vn đ vi loa thc s là điều rấtiếc. Nhưng có thể là nhng gì bn nói khi bn phát hin ra rng vn đ thc s là nút loa không được đy lên b khuếch đi, núm âm lượng quá thp, dây b ngt kết ni hoc mt th gì đó không được cm.

Làm thế nào bạn có thể xác định các vấn đề đối với loa của bạn?

  • Nếu loa không phát ra âm thanh nào, hãy kiểm tra các thành phần khác để kết nối và điều chỉnh thích hợp. Tháo rời vỏ bọc để kiểm tra cầu chì điện hoặc nhiệt và thay thế hoặc thiết lập lại khi cần thiết.
  • Nếu không có âm thanh phát ra từ tất cả các trình điều khiển trong một loa, hãy kiểm tra cầu chì, kiểm tra loa và đấu dây mạng chéo và thay thế nếu cần. Ngoài ra kiểm tra với một loa và cáp. Nếu vẫn không có âm thanh, vấn đề là với đầu nhận.

Một dây loa có thể bị đứt ra

Rất tiếc! Một dây loa có thể bị đứt ra từ đó ngừng tất cả âm thanh cho loa.

  • Nếu không có âm thanh phát ra từ một trình điều khiển, hãy kiểm tra trình điều khiển. Cũng nhẹ nhàng nhấn nón bằng ngón tay. Nếu cuộn dây giọng nói không di chuyển vào và ra một cách tự do, hãy thay thế trình điều khiển.
  • Nếu âm thanh bị méo hoặc bị nhòe, hãy sử dụng bàn tay của bạn để uốn cáp bằng đầu vào âm lượng thấp. Nếu âm thanh thay đổi, hãy thay dây cáp và vệ sinh các kết nối. Đồng thời kiểm tra tính phân cực của loa .Cẩn thận bấm nón vào và ra bằng ngón tay của bạn để xác định hành động trơn tru, và thay thế nó nếu hành động không trơn tru.
  • Nếu loa ồn ào, hãy kiểm tra cuộn dây giọng nói. Sử dụng cao su hoặc bộ sửa chữa để sửa chữa bất kỳ lỗ nhỏ nào trong hình nón. Nếu driver bị hư hại nặng, hãy nhờ người chuyên nghiệp thay thế hoặc thay thế người lái xe. Bạn cũng có thể làm sạch bộ điều khiển âm lượng bằng bộ tiếp xúc điện tử.
  • Nếu âm thanh không liên tục, hãy kiểm tra cáp loa và các kết nối, kiểm tra cầu chìnhiệt và kiểm tra cuộn dây giọng nói.

Tháo bộ điều khiển loaTháo bộ điều khiển (loa) bằng cách tháo các vít xung quanh chu vi.

Bạn có nên thay thế driver của loa hoặc xem nó có thể kết nối lại không? Câu trả lời tùy thuộc vào chi phí thay thế và ngân sách của bạn. Trình điều khiển phổ biến cho hệ thống âm thanh chi phí thấp và tương đối rẻ tiền để thay thế (vì vậy bạn có thể tự làm và cố tự khắc phục). Các trình điều khiển lớn hơn cho các thiết bị âm thanh và bộ khuếch đại nhạc cụ tốt hơn là tương đối đắt tiền hơn. Trình núm điều khiển chuyên nghiệp, cho cổ điển có lẽ nên đi đến một người sửa chửa loa chuyên nghiệp. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi Sửa Loa Sài Gòn để phục vụ việc sửa loa tại nhà cho bạn.

Tôi cần làm gì để sửa chữa loa của mình?

Bạn có thể mua loa thay thế, bộ dụng cụ sửa chữa loa ,màn loa, cuộn dây và các bộ phận và vật liệu khác tại các cửa hàng điện tử và âm thanh. Đây là những thứ khác bạn có thể cần:

  • Đồng hồ vạn năng
  • Màng loa, cuộn loa
  • Bộ vá hoặc sửa chữa giấy Kraft

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tháo loa và các bước cần thực hiện để sửa chữa tại nhà những hư hỏng nhỏ của chiếc loa nhà bạn vào phần 2. Hãy xem tại đây: