Sửa Loa Sài Gòn - Dịch vụ sửa chữa LOA chuyên nghiệp

Dịch vụ thay thế linh kiện nhập khẩu với chất luợng đuợc tuyển chọn tốt nhất trên thị truờng cho từng dòng loa cao cấp và phổ thông bình dân. Dịch vụ sửa chữa , làm mới lại loa bị hỏng hòan tòan do gặm nhấm phá hoại và các hư hỏng lặt vặt. Dịch vụ sửa chữa loa gấp trong thời gian nhanh nhất giúp quí khách hàng tiết kiệm được thời gian đi lại ( Dành cho các truờng hợp đặt hàng qua mobile hoặc giao dịch trực tiếp tại cơ sở)

Phone:

34/12, Bế Văn Cấm, Phường Tân Kiểng, Quận 7 Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh

Dịch vụ sửa chữa loa tại TP.HCM

Để tiếp tục series "Hướng dẫn sửa chữa tại nhà những hư hỏng nhỏ của loa (phần 1)"  sau đây chúng ta sẽ cùng bước vào cách thực hiện và bước làm để đảm bảo sẽ có một chiếc loa chuẩn âm thành như trước và sau khi sửa.

Các bước để sửa chữa loa là gì?

Tháo rời loa:

 1. Rút dây cáp loa. Nếu loa là một thiết bị được cấp nguồn, rút ​​phích cắm ra khỏi ổ cắm điện (ổ cắm).
 2. Tháo lưới tản nhiệt của vỏ loa trước để truy cập vào các trình điều khiển và mạng chéo. Lưới được bảo đảm bằng snaps, Velcro hoặc đinh vít.
 3. Mở các trình điều khiển, nếu cần. Trình điều khiển trên loa phản xạ âm trầm được điều chỉnh từ phía trước. Một số loa được đặt ở vị trí khó thấy và có thể yêu cầu một con dao sắc nhọn để phá vỡ nút bậc điều khiển. Nếu vậy, thay thế nút điều khiển bằng một điều khiển mới từ một cửa hàng điện tử khi sửa chữa xong.
 4. Nhấc trình điều khiển từ vỏ bọc để có quyền truy cập vào các đầu nối dây gắn khối thiết bị đầu cuối vào trình điều khiển. Sử dụng kìm để cẩn thận loại bỏ các dây từ phía sau của các driver hoặc khối thiết bị đầu cuối, hoặc cả hai địa điểm. Lưu ý rằng một số dây nội bộ được hàn hơn là cắt bớt.
 5. Hãy loại bỏ mạng dây chéo, nếu cần. Hầu hết được truy cập từ phía trước của thiết bị, mặc dù một số bên trong và được truy cập sau khi trình điều khiển chính bị xóa.
 6. Tìm cầu chì của thiết bị và kiểm tra nó bằng một đồng hồ đo điện vạn năng .
 7. Sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra điện trở và tính liên tục trên (các) trình điều khiển, dây mạng chéo, và công tắc hoặc khối thiết bị đầu cuối nếu cần. Hầu hết các trình điều khiển sẽ có sức đề kháng của họ được chỉ định ở mặt sau, chẳng hạn như 8 ohms.
 8. Thay thế các thành phần khi cần thiết và lắp ráp lại.

Tháo rời loa
Tháo rời chiếc loa của bạn

Sửa màn loa bị hỏng:

 1. Xác định vị trí của bất kỳ lỗ nhỏ nào trên hình nón màn loa.
 2. Dùng keo, màn loa mới vào mặt trước và mặt sau của bất kỳ lỗ nào trong hình nón màn loa. Nếu cần, đặt một miếng giấy kraft mỏng lên lớp keo đầu tiên để giữ cho hình nón khỏi bị rách.

Nếu hình nón màn loa bị rách hoặc có nhiều lỗ lớn, hãy điều khiển lại hoặc thay thế nó.

Có được độ phân cực loa đúng (pha):

 1. Kiểm tra thiết bị đầu ra âm thanh (đầu thu âm thanh stereo, đầu đĩa CD, v.v.) để đảm bảo dây loa được gắn đúng cách. Thiết bị đầu cuối màu đỏ là [+] (dương) và màu đen là [-] (âm). Dây loa chất lượng tốt hơn có mã màu tương ứng hoặc một số chỉ báo về tùy chọn phân cực. Nếu máy của bạn không có, hãy gắn hai dây theo bất kỳ cách nào, nhưng đảm bảo rằng cùng một dây [+] trên nguồn là [+] ở phía sau vỏ loa.
 2. Kết nối các dây dẫn đến vỏ loa theo cách tương tự: [+] dây đến đầu nối [+], [-] dây đến đầu nối [-]. Kết quả sẽ là tông màu trầm hơn.

Mẹo khắc phục sự cố

Bn mun đm bo rng dây loa được phân cc chính xác? Bạn dùng mt si dây cho mi thiết b đu cui loa, sau đó chm vào đu kia ca mi dây đến mt thiết b đu cui trên mt pin AA hoc C pin hộ gia đình . Hình nón màn loa s di chuyn khi hai cc dương được kết ni vi nhau.

Đứt dây dẫn động

Hư hỏng thường thấy là do khi phát âm, màng giấy di động từ trong ra ngoài, nếu vặn volume ở mức cao, những rung động càng lớn khiến cho dây dẫn từ trạm hàn cố định đến trạm hàn di động bị đứt. Gặp trường hợp trên, bạn hãy thay bằng một sợi dây mềm khác có kích thước dài hơn sợi dây cũ. Như vậy, màng loa sẽ thoải mái rung động mà không sợ bị đứt dây.

Đứt dây dẫn của loa
Đứt dây dẫn của loa

Lệch vị trí ban đầu của khối nam châm vĩnh cửu

Do lâu ngày, chất keo kết dính bong ra, những rung động lúc loa đang phát làm cho khối nam châm lệch khỏi vị trí cũ, âm thanh bị nhỏ đi. Biện pháp khắc phục hư hỏng này là bạn tháo hẳn nam châm ra, dùng giấy giáp đánh sạch lớp keo cũ (cả trên bề mặt của khối sắt), sau đó dùng keo 502 dán lại. Lúc dán phải nhanh tay, nếu keo khô rồi mà khối nam châm bị đặt nằm lệch tâm thì rất khó tháo ra (dễ bị bể nát).

Các hư hỏng khác như rách màng loa, lệch hoặc cháy cuộn dây thì cần phải nhờ thợ chuyên môn sửa. Ở TP HCM, bạn có thể liên hệ với Sửa Loa Sài Gòn để được tư vấn và sửa chữa mọi hư hỏng của loa. Đặc biệt vào tháng 8/2018 Sửa Loa Sài Gòn đã mở dịch vụ sửa loa tại nhà ở khu vự Tp.HCM để phục vụ chuyên nghiệp hơn cho quý khách.