Sửa Loa Sài Gòn - Dịch vụ sửa chữa LOA chuyên nghiệp

Dịch vụ thay thế linh kiện nhập khẩu với chất luợng đuợc tuyển chọn tốt nhất trên thị truờng cho từng dòng loa cao cấp và phổ thông bình dân. Dịch vụ sửa chữa , làm mới lại loa bị hỏng hòan tòan do gặm nhấm phá hoại và các hư hỏng lặt vặt. Dịch vụ sửa chữa loa gấp trong thời gian nhanh nhất giúp quí khách hàng tiết kiệm được thời gian đi lại ( Dành cho các truờng hợp đặt hàng qua mobile hoặc giao dịch trực tiếp tại cơ sở)

Phone:

34/12, Bế Văn Cấm, Phường Tân Kiểng, Quận 7 Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh

Dịch vụ sửa chữa loa tại TP.HCM

Hướng dẫn sửa lỗi này về sửa chữa bộ khuếch đại cho biết cách bộ khuếch đại âm thanh hoạt động, lỗi thường gặp, cách xác định sự cố bộ khuếch đại và những bộ phận và công cụ bạn sẽ cần để khắc phục. Sau đó, nó đưa ra các hướng dẫn từng bước đơn giản về cách tháo rời bộ khuếch đại và cho biết cách kiểm tra bộ khuếch đại và cách làm sạch bộ khuếch đại. Hướng dẫn này cũng giới thiệu bạn đến các hướng dẫn sửa chữa khác để sửa chữa bộ khuếch đại nhiều hơn.

Bộ khuếch đại hoạt động như thế nào?

Bộ khuếch đại là một thiết bị điện tử giúp phóng to và điều khiển các nguồn tín hiệu âm thanh từ máy thu AM-FM tích hợp cũng như đầu CD bên ngoài, máy nghe băng hoặc thiết bị giải trí gia đình âm thanh khác. Tín hiệu đầu ra được đưa đến loa âm thanh.

Điều gì có thể đi sai với một bộ khuếch đại?

Nhiều thứ có thể sai với bộ khuếch đại, phổ biến nhất là lỗi vận hành. Nghĩa là, nếu mọi thứ sáng lên nhưng không có âm thanh, dây loa có thể không được kết nối hoặc nút loa có thể không được chọn. Nếu không, dây có thể bị hỏng hoặc cầu chì bên trong có thể bị nổ.

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra sự cố máy thu là quá trình oxy hóa các tiếp điểm và giắc cắm điện. Giắc cắm là đầu nối được sử dụng để ghép dây hoặc cắm vào mạch điện. Giắc cắm hoặc phích cắm có gunk trên nó sẽ không dẫn điện, vì vậy thiết bị tiếp theo trong dòng không nhận được tín hiệu.

Thông thường, vấn đề không nằm ở bộ khuếch đại mà ở một trong các kết nối giữa nó và nguồn hoặc loa. Sử dụng máy kiểm tra tính liên tục hoặc đồng hồ vạn năng để kiểm tra tính liên tục của dây âm thanh đi vào và ra khỏi bộ khuếch đại trước khi thử mở thiết bị lên và nhìn xa hơn.

Làm thế nào tôi có thể xác định một vấn đề khuếch đại?

Xác định vấn đề trong bộ khuếch đại rất dễ dàng: không có nguồn, không có âm thanh hoặc âm thanh xấu. Tìm nguồn gốc của vấn đề khó khăn hơn một chút. Trong một số trường hợp, vấn đề thực sự sẽ nằm ở một đơn vị âm thanh cung cấp cho bộ khuếch đại như đầu CD , boong băng cassette , đầu DVD hoặc loa .

Mẹo sửa lỗi

Một trong những điều đầu tiên bạn có thể thử là loại bỏ tất cả các nguồn âm thanh khác khỏi bộ khuếch đại và chỉ sử dụng bộ thu bên trong để xác định xem thiết bị có được cấp nguồn hay âm thanh tốt hay không.

Tôi cần gì để sửa chữa bộ khuếch đại?

Nếu bạn cần mở bộ khuếch đại để làm sạch hoặc thay thế cầu chì hoặc dây điện, đây là những gì bạn cần:

  • Tua vít Phillips
  • Hàn sắt và hàn
  • Bình xịt tiếp xúc điện hoặc bình khí nén

Khi khung xe được mở, trước tiên hãy tìm dây lỏng hoặc bị cháy.

Khi khung xe được mở, trước tiên hãy tìm dây lỏng hoặc bị cháy.

Các bước để sửa chữa khuếch đại là gì?

Bộ khuếch đại được lắp ráp với nhiều thành phần giống như các thiết bị khác, vì vậy sửa các yếu tố cơ bản là tương tự. Ví dụ, dây có thể không liên tục cung cấp điện, công tắc và bộ điều khiển có thể gây ra vấn đề và cầu chì có thể cần phải được thay thế. Tuy nhiên, thường xuyên, những gì bộ khuếch đại cần nhất chỉ đơn giản là làm sạch kỹ lưỡng với một số không khí đóng hộp và / hoặc chất tẩy rửa tiếp xúc.

Bước đầu tiên trong việc sửa chữa các bộ phận bên trong bộ khuếch đại của bạn là mở thiết bị lên. Hầu hết các bộ khuếch đại được đặt trong một bộ hai phần trên cùng phía trước và phía dưới.

Tháo rời bộ khuếch đại:

  1. Đảm bảo rằng dây điện được rút ra khỏi ổ cắm trên tường.
  2. Tháo ốc vít ở mặt bên, mặt sau hoặc mặt dưới để tách vỏ khỏi khung máy.
  3. Trượt hai nửa cách nhau để lộ các bộ phận bên trong được gắn trên khung (khung thấp hơn).
  4. Kiểm tra đầu bên trong của dây điện xem có bị lỏng hoặc hư hỏng do bị kéo (một vấn đề phổ biến) và thay thế khi cần thiết.
  5. Nếu không có nguồn, nhưng dây hoạt động, hãy tìm cầu chì bên trong . Kiểm tra cầu chì và thay thế khi cần thiết.
  6. Sử dụng một bình khí nén để cẩn thận thổi bay bụi thu hút vào các linh kiện điện tử. Nếu quá mức, hãy sử dụng máy hút bụi có đầu bằng nhựa (vì vậy các bộ phận mỏng manh sẽ không nhận được tĩnh điện) để làm sạch bên trong thiết bị.
  7. Sử dụng chất tẩy rửa tiếp xúc điện để làm sạch các lỗ cắm đầu vào và các đầu nối loa. Nếu một trong các giắc cắm đầu vào bị ngắt kết nối với dây, có thể kết nối lại hoặc hàn lại nó.

Bên cạnh các cầu chì truy cập từ mặt sau của tủ, nhiều bộ khuếch đại bao gồm một hoặc nhiều cầu chì bên trong.

Bên cạnh các cầu chì truy cập từ mặt sau của tủ, nhiều bộ khuếch đại bao gồm một hoặc nhiều cầu chì bên trong.

Nếu không có biện pháp nào trong số này giải quyết được vấn đề, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp. Thiết bị âm thanh hiện đại được chế tạo bằng các bộ phận mỏng manh không thể sửa chữa được; thay vào đó, chúng được thay thế. Chuyên gia âm thanh của bạn sẽ biết nên thay thế cái nào, lấy chúng ở đâu và làm công việc đó như thế nào.

Mẹo sửa lỗi

Sử dụng một cục tẩy bút chì sạch để làm sạch chân cáp thường xuyên. Sử dụng một cú bắn nhanh của khí nén để loại bỏ các mảnh vụn tẩy.

Sử dụng một vạn năng để kiểm tra tất cả các cầu chì.

Sử dụng một vạn năng để kiểm tra tất cả các cầu chì.